DỰ ÁN KDC ĐỨC HẠNH - CHỦ ĐẦU TƯ CÓ NHỮNG KHUẤT TẤT GÌ ?

Liên quan đến việc gần đây có một vài thông tin lan truyền trên mạng cho rằng dự án KDC Đức Hạnh có địa chỉ tại xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An do Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Phúc Vinh làm chủ đầu tư về việc dự án không bàn giao như đúng với thời gian đề ra. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này Tạp chí Doanh Nghiệp và Đầu Tư đã có cuộc trao đổi với đại diện Công ty Phúc Vinh để hiểu rõ hơn. 

Theo Chủ đầu tư giới thiệu dự án KDC Đức Hạnh là dự án có vị trí đắc địa tại huyện Đức Hòa khi được hưởng lợi nhiều nhất từ quy hoạch hạ tầng giao thông ở khu vực phía Tây TP.HCM. Xung quanh KDC Đức Hạnh còn có các tuyến đường như: Tỉnh lộ 824, Tỉnh lộ 10, Quốc lộ 22 kết nối giao thông về các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam Bộ… một cách nhanh chóng và thông suốt. Với vị trí này, cư dân Đức Hạnh Royal có thể dễ dàng làm việc tại trung tâm TP.HCM, các khu công nghiệp tại Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh và Long An. 

Cơ sở hạ tầng Dự án KDC Đức Hạnh được hoàn thiện gần 85%

 

Cũng qua tìm hiểu, hiện tại hồ sơ pháp lý của dự án đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý sau cùng và đã được các cơ quan chức năng cấp Quyết định Chủ trương Đầu tư, Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 theo quyết định 8491/UBND/QĐ-UBND, Quyết định về việc phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án số 527/QĐ-STNMT của Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Long An, Giấy Thẩm duyệt thiết kế về Phòng cháy chữa cháy số 177/TD-PCCC của Công an tỉnh Long An, Thông báo của Sở xây dựng, UBND tỉnh Long An về kết quả thẩm định thiết kế cơ sở của dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư Đức Hạnh số 1546/SXDQLXD, Công văn số 88/ĐLĐHo-KHKT Ngày 12/06/2019 của Điện lực Đức Hòa – tỉnh Long An về thỏa thuận đấu nối điện cho Dự Án Khu dân cư Đức Hạnh – xã Đức Lập Hạ, Công văn số 35/CV/PMV ngày 10/06/2019 của Công ty CP Đầu Tư và Xây Dựng Phú Mỹ Vinh về việc đấu nối nước cho Khu Khu dân cư Đức Hạnh… Tuy nhiên, trong thời gian đó từ tháng 1/2019, tỉnh Long An đã triển khai rà soát 149 Dự án trên toàn tỉnh, đến tháng 10/2020 mới có văn bản tháo gỡ cho các dự án nói chung và Dự án KDC Đức Hạnh nói riêng. Đây cũng là một cơ sở pháp lý ngoài dự tính của Chủ đầu tư và các Khách hàng đầu tư tham gia dự án.

Về việc chưa tiến hành bàn giao nền như trong hợp đồng đã thỏa thuận, đại diện Công ty Phúc Vinh cho biết: “Thời gian qua dịch Covid – 19 có diễn biến phức tạp buộc Chính Phủ phải đưa ra nhiều biện pháp Phòng chống dịch hết sức nghiêm ngặt và kéo dài như giãn cách xã hội, hạn chế đi lại giữa các địa phương. Điều này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp, đặc biệt là tiến độ thi công và bàn giao dự án. Nhưng khi lệnh giãn cách được gỡ bỏ, Công ty đã triển khai lên kế hoạch thi công linh động, ứng phó liên tục theo nhịp hạ tầng và quản lý thi công chặt chẽ nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng để bàn giao cho Đơn vị vận hành và khách hàng trong thời gian tới. Dự kiến cuối Quý IV/2022 chúng tôi sẽ đưa vào khai thác”. Bên cạnh đó, Chủ đầu tư còn chia sẻ: “Khi phát triển Dự án này, Công ty chúng tôi luôn lấy uy tín và đặt trách nhiệm chất lượng công trình lên hàng đầu, làm mục tiêu để cố gắng phấn đấu hoàn thiện mình, hy vọng tạo ra một mặt bằng giá trị mới cạnh tranh hơn, hiệu quả hơn dành cho Khách hàng với quy trình xây dựng khép kín, chúng tôi kì vọng hiệu quả lợi nhuận tối ưu nhất. Đồng thời tạo ra cơ hội đầu tư – an cư đến với khách hàng”. Qua những thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được và cung cấp cho bạn đọc những thông tin chính xác nhất. Bên cạnh đó chúng tôi có nhận xét khách quan cho rằng, Khách hàng và Nhà đầu tư trước khi tiến hành giao dịch ký kết hợp đồng mua những dự án có giá trị trung bình khá thì nên tìm hiểu và xem xét kỹ hồ sơ pháp lý, hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của mình.

Một góc tại Công viên Canal thuộc Dự án KDC Đức Hạnh

 

Việc các thông tin lan truyền trên mạng về Dự án KDC Đức Hạnh “có làm sai hay khuất tất gì” đến nay vẫn chưa có bất cứ văn bản chính thức nào của cơ quan nhà nước đưa tin xác thực, nên đây có thể chỉ là lời đồn thất thiệt chưa được kiểm chứng. Bên cạnh đó, Khách hàng và Nhà đầu tư cũng nên thấu hiểu và có đánh giá tích cực hơn về dự án và Chủ đầu tư khi vừa trải qua những khó khăn từ dịch Covid-19. Nhằm tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra như: nhóm đối tượng trục lợi thông qua “dịch vụ đòi tiền thuê” hay “rút vốn đơn phương trái pháp luật” và “có dấu hiệu vu khống, bôi nhọ danh dự, uy tín, quyền lợi chính đáng của các Khách hàng đang tham gia đầu tư”.

Nguồn: doanhnghiepvadautu

Tin tức khác
LONG AN: DỰ ÁN KHU DÂN CƯ ĐỨC HẠNH

LONG AN: DỰ ÁN KHU DÂN CƯ ĐỨC HẠNH "TĂNG TỐC" SAU DỊCH ĐỂ VỀ ĐÍCH

(Thanh tra) - Được triển khai thực hiện từ năm 2018, đến nay sau các đợt dịch bùng phát, dự án Khu dân cư (KDC) Đức Hạnh...
Dự án Phúc Long (D’Villa Centa): Chủ đầu tư lên phương án thi công trở lại thích ứng với tình hình mới

Dự án Phúc Long (D’Villa Centa): Chủ đầu tư lên phương án thi công trở lại thích ứng với tình hình mới

Sau thời gian thực thi giãn cách xã hội do dịch Covid-19 gây ra, nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu lên kế hoạch để chuẩn...
Dự án KDC Đức Hạnh - Đức Hạnh Royal “vươn mình” trở lại sau dịch Covid-19

Dự án KDC Đức Hạnh - Đức Hạnh Royal “vươn mình” trở lại sau dịch Covid-19

TTTĐ - Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19, nhiều chủ đầu tư đã chuẩn bị cho phương án tái khởi...
Hotline tư vấn miễn phí: 028 665 646 38
Zalo